Sách Khai Minh - Phụng Sự Nhân Sinh

Đừng chết bởi canxi - Thomas E. Levy

135.150₫ 159.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Tác giả : Thomas E. Levy

Dịch giả: Ngô Vân, Bảo Vân, Tùng Ca

Hình thức: Bìa mềm, 360 trang

Thể loại: Y - Sinh học

Nhà xuất bản: Thế giới

 

0971 998 312

Đừng chết bởi canxi - Thomas E. Levy

Nay chúng ta đều biết rằng kiến thức địa chất được công nhận trong thời đại của Christopher Columbus đã được xây dựng trên nền tảng không vững chắc. Vào thế kỷ 15, “chân lý” trái đất phẳng dường như là điều hiển nhiên và không bị nghi ngờ. Kể từ đó, quan điểm về địa cầu của chúng ta đã biến đổi nhiều. Ngày nay, thật khó có thể tưởng tượng được bằng cách nào người ta lại có thể dựng lên một quan niệm đơn giản, hai chiều như vậy về hành tinh của chúng ta.

Tuy nhiên trước khi đi đến chỗ quá tự mãn, chúng ta cần phải nhận ra rằng con người vẫn hay chế ra các mô hình khiếm khuyết của thực tại. Các lý thuyết được hình thành với rất ít bằng chứng hỗ trợ nhưng lại được tâng bốc như chân lý là chuyện quá thường gặp, trong khi hàng đống bằng chứng ủng hộ điều ngược lại bị bỏ qua và thậm chí bị sửa đổi. Thông thường, những thực tại nhuốm màu cổ tích được chấp nhận là đúng vì ta muốn hoặc cần chúng được coi là đúng. Việc quá phổ biến là nhiều nhà khoa học, và cả những người không chuyên, mạo hiểm danh tiếng chuyên môn và cá nhân của họ để trung thành với những kết luận đã được định trước – ngay cả sau khi “chân lý” không thể bác bỏ của họ được chứng minh là sai.

Canxi cũng rơi vào một trường hợp như thế.

Chúng ta được dạy một cách võ đoán, như một kiến thức y học hiển nhiên, rằng cách phòng ngừa và điều trị tốt nhất cho chứng loãng xương là tăng lượng canxi nạp vào. Đúng là xương có hàm lượng canxi lớn. Cũng đúng là khi bị loãng xương thì xương mất đi một lượng canxi đáng kể. Chỉ dựa trên hai sự việc riêng rẽ này, người ta kết luận rằng tăng tiêu thụ canxi sẽ ngăn ngừa và có thể đảo ngược tình trạng này.

Thật không may, điều đó hoàn toàn sai.

Canxi rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đó không phải là điều cần bàn cãi. Các nghiên cứu và kết luận được trình bày trong cuốn Đừng chết bởi canxi không nhằm kích động một cuộc thánh chiến chống lại chất dinh dưỡng thiết yếu này. Mục đích của cuốn sách là phơi bày mối nguy hiểm thực sự và nghiêm trọng từ việc nạp quá nhiều canxi vào cơ thể. Cũng giống như sắt và đồng, canxi là tuyệt đối cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, nạp quá mức ba thành phần dinh dưỡng này thì lại rất độc hại. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng trên chắc chắn là điều không ai mong muốn, thế nhưng chỉ rất ít người Mỹ gặp phải tình trạng này. Một nỗi sợ hãi phi lý về tình trạng thiếu hụt vốn hiếm gặp và dễ điều trị như vậy không thể là cái cớ để thường xuyên nạp vào cơ thể lượng chất dư thừa cực kỳ độc hại.

Hầu hết chúng ta đang gặp một loạt các vấn đề sức khỏe vì lựa chọn thực phẩm và lối sống không tốt. Chịu ảnh hưởng của những thứ được công nhận rộng rãi là chế độ ăn lành mạnh, thực đơn điển hình của người Mỹ chứa đầy những thực phẩm bão hòa canxi. Tồi tệ hơn, dân Mỹ còn thường được khuyên rằng, mọi người, nhất là phụ nữ sau mãn kinh, nên tăng cường lượng canxi nạp vào hằng ngày bằng cách bổ sung canxi. Chính điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ đau tim, suy thận, đột quỵ và các hậu quả không mong muốn khác. Tình trạng thực sự thiếu hụt canxi trong toàn bộ cơ thể hầu như không tồn tại, nhưng tình trạng dư thừa quá nhiều canxi lại rất phổ biến và cực kỳ độc hại, nó chắc chắn dẫn đến bệnh tật và tử vong sớm. Ngoài ra, việc triệt bỏ lượng canxi dư thừa tồn đọng lâu dài trong cơ thể là một quá trình khó khăn và phức tạp.

Thực ra, lượng canxi cần thiết cho tế bào hoạt động khỏe mạnh là vô cùng nhỏ so với lượng canxi được tìm thấy trong xương. Hầu hết người trưởng thành không có nhu cầu nạp nhiều canxi và càng có tuổi thì lượng canxi cần thiết giảm càng nhanh vì họ đã tích lũy được lượng canxi đáng kể.

Giống như sắt và đồng, chỉ cần có nồng độ nhích nhẹ qua mức cần thiết là canxi nhanh chóng trở nên độc hại. Hầu như không có ngoại lệ, những người bị loãng xương đều có lượng canxi dư thừa độc hại bên ngoài mô xương. Chỉ riêng thực tế này đã nêu bật sai lầm của việc bổ sung canxi trong điều trị loãng xương. Chính lượng canxi dư thừa nạp qua đường tiêu hóa này cùng với canxi được giải phóng thường xuyên từ xương loãng gây ra mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với sức khỏe và tính mạng khi nó đi vào và di chuyển quanh tất cả các tế bào trong cơ thể, thúc đẩy bệnh tật ở bất cứ nơi nào nó tích tụ. Những bệnh đáng chú ý bao gồm bệnh tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ và ung thư. Tuy nhiên, sự thật là nó gây ra và đẩy nhanh tất cả các bệnh thoái hóa mạn tính.

Một khi canxi bắt đầu lắng đọng trong các cấu trúc không phải là xương, các phản ứng bù của cơ thể sẽ càng rút thêm nhiều canxi từ xương vì canxi lắng đọng được đưa ra khỏi vòng tuần hoàn máu. Điều này lại càng thúc đẩy việc kê đơn bổ sung canxi, do đó càng làm tăng lượng chất lắng đọng gây hại cho sức khỏe trong khắp cơ thể.

Khi đã xuất hiện trạng thái thừa canxi trên khắp cơ thể, bất kỳ lượng canxi thêm vào nào cũng là quá nhiều vì nó thúc đẩy chức năng bất thường ở cấp độ tế bào, tuyến và cơ thể. Đó là lý do phải ngừng bổ sung canxi, cắt giảm chế độ ăn thừa canxi, và tránh tất cả các loại thực phẩm giàu canxi, tăng cường vitamin D.

Trong các trang tiếp theo, bạn sẽ gặp bằng chứng thực sự đáng kinh ngạc cho thấy tính độc hại của tình trạng thừa canxi vốn tồn tại ở hầu hết người lớn tuổi hiện nay. Bạn sẽ biết tại sao canxi bổ sung không giúp trị chứng loãng xương, mà thực ra còn làm trầm trọng thêm tất cả các bệnh thoái hóa mạn tính đã biết. Bạn cũng sẽ học được các phương pháp mà bạn và bác sĩ của bạn có thể sử dụng để đạt được và duy trì mức dinh dưỡng tối ưu nhằm đối phó với chứng loãng xương cũng như nhiều loại bệnh khác. Nếu được điều trị đúng cách, chứng loãng xương và hầu hết các bệnh hiện được coi là hầu như không thể đảo ngược đều có thể được cải thiện đáng kể.

Hi vọng rằng khi những chân lý trong Đừng chết bởi canxi được áp dụng, bạn và vô số người khác sẽ không phải chịu những hậu quả đau lòng từ độc tính vốn dễ tránh của canxi thừa. Cầu cho chân lý giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Mục lục:

PHẦN MỘT: VẤN ĐỀ LỚN VỀ CANXI

Chương 1: Canxi có thực sự là một sát thủ? 27

Chương 2: Hạn chế canxi giúp tăng cường sức khỏe 41

Chương 3: Những quan niệm sai lầm chết người về canxi 47

Chương 4: Sự thật về loãng xương 65

PHẦN HAI: CÁC TÁC NHÂN ĐỂ ĐẢO NGƯỢC BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Chương 5: Xây dựng một bộ khung chống gãy 81

Chương 6: Thuốc chẹn kênh canxi tự nhiên 99

Chương 7: Vũ khí cốt yếu chống loãng xương

nhưng lại bị làm ngơ 109

Chương 8: Khẩn thiết: Tách rời ngay lập tức 125

Chương 9: Xương chắc khỏe hơn và

thêm nhiều cơ chế chẹn kênh canxi 135

Chương 10: Sự chắc khỏe của xương: Thành phần hormone 145

PHẦN BA: HIỂU ĐÚNG VỀ CANXI

Chương 11: Hơn cả răng và xương 179

Chương 12: Nạp canxi cân bằng 189

PHẦN BỐN: BỆNH LOÃNG XƯƠNG VÀ CÁC ĐỘC TỐ

Chương 13: Phơi nhiễm độc tố và bệnh thoái hóa 207

Chương 14: Làm sạch cái miệng đầy độc tố 215

PHẦN NĂM: VẬY PHẢI LÀM GÌ?

Chương 15: Tìm kiếm sự chăm sóc tốt giữa một biển thuốc có hại 239

Chương 16: Đảo ngược tổn thương xương 241

Chương 17: Khử vôi động mạch vành 253

Chương 18: Trung hòa những tác động gây đột biến của canxi 265

Chương 19: Theo dõi tiến triển của một phác đồ điều trị 277

Chương 20: “Nhưng tôi thực sự thích sữa!” 283

Phụ lục A 289

Phụ lục B 295

Tài liệu tham khảo 331

Trích đoạn sách:

Sự độc hại của việc bổ sung canxi

Việc phát hiện hội chứng sữa-kiềm [nhiễm kiềm do sữa] từ lâu đã chứng minh sự độc hại của việc bổ sung canxi. Tình trạng này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1923 khi bệnh loét đường tiêu hóa thường được điều trị bằng sữa và natri bicarbonate.

Mặc dù chỉ cần sữa và natri bicarbonate là đủ để gây ra hội chứng này, nhưng nó đã tiến triển từ một tình trạng tương đối ít xuất hiện đến chỗ gần như biến mất khi thuốc ức chế bơm proton được sử dụng rộng rãi vào giữa những năm 1980 để chữa các vết loét và phương pháp điều trị hiệu quả không yêu cầu nạp canxi vào nữa. Tuy nhiên, khi canxi cacbonat, một loại thuốc trung hòa axit không cần kê đơn, được dùng rộng rãi thay thế sữa làm nguồn canxi chủ yếu cho những người cố tự điều trị các bệnh loét dạ dày tá tràng, tỷ lệ mắc hội chứng này tăng đáng kể. Hội chứng sữa-kiềm “hiện tại”, nay gây ra bởi canxi cacbonat và một lượng nhỏ sữa hoặc không có sữa, đã trở thành nguyên nhân đứng hàng thứ ba gây tăng canxi huyết [canxi thừa] ở mọi cấp độ và là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây tăng canxi ở bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối.

Điều đặc biệt đáng quan tâm trong biến thể hiện tại của hội chứng sữa-kiềm là nó đã được quan sát thấy ở những người có một lượng bổ sung khoảng 2.000mg canxi, cùng với uống sữa và bổ sung một ít vitamin D. Một phụ nữ mắc hội chứng này đã cố tình chỉ bổ sung 1.000mg canxi cacbonat mỗi ngày, nhưng được phát hiện là đang sử dụng thêm thuốc trung hòa axit canxi cacbonat cùng với 800IU vitamin D mỗi ngày – với nhiều người đây không phải là lượng bổ sung bất thường. Điều này đặc biệt quan trọng vì lượng nạp/bổ sung canxi trong nhiều khuyến nghị hiện nay có thể lên tới 1.500mg mỗi ngày đối với bệnh nhân.

Nếu giả định rằng người ta cần phải bổ sung một lượng canxi nào đó, điều này sẽ cho một phạm vi sai số nhỏ giữa lượng canxi được khuyến nghị và lượng có thể dẫn đến tăng canxi huyết, nhiễm kiềm chuyển hóa và suy thận, bộ ba kinh điển của hội chứng sữa-kiềm. Nó cũng chứng minh mạnh mẽ cho khẳng định rằng nhiều người đang thường xuyên nạp quá nhiều canxi. Ngay cả khi họ không khiến bản thân mắc hội chứng sữa-kiềm kinh điển, rõ ràng là những người đó có thể thúc đẩy tình trạng dư thừa canxi khi kết hợp một liều vitamin D tương đối khiêm tốn với việc bổ sung canxi “thông thường”.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Bước 1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm cần mua để mua hàng

Bước 2: Click và sản phẩm muốn mua, màn hình hiển thị ra pop up với các lựa chọn sau

Nếu bạn muốn tiếp tục mua hàng: Bấm vào phần tiếp tục mua hàng để lựa chọn thêm sản phẩm vào giỏ hàng

Nếu bạn muốn xem giỏ hàng để cập nhật sản phẩm: Bấm vào xem giỏ hàng

Nếu bạn muốn đặt hàng và thanh toán cho sản phẩm này vui lòng bấm vào: Đặt hàng và thanh toán

Bước 3: Lựa chọn thông tin tài khoản thanh toán

Nếu bạn đã có tài khoản vui lòng nhập thông tin tên đăng nhập là email và mật khẩu vào mục đã có tài khoản trên hệ thống

Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn đăng ký tài khoản vui lòng điền các thông tin cá nhân để tiếp tục đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình

Nếu bạn muốn mua hàng mà không cần tài khoản vui lòng nhấp chuột vào mục đặt hàng không cần tài khoản

Bước 4: Điền các thông tin của bạn để nhận đơn hàng, lựa chọn hình thức thanh toán và vận chuyển cho đơn hàng của mình

Bước 5: Xem lại thông tin đặt hàng, điền chú thích và gửi đơn hàng

Sau khi nhận được đơn hàng bạn gửi chúng tôi sẽ liên hệ bằng cách gọi điện lại để xác nhận lại đơn hàng và địa chỉ của bạn.

Trân trọng cảm ơn.

zalo