Sách Khai Minh - Phụng Sự Nhân Sinh

NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI CHO KHỞI NGHIỆP

31/12/2019

  • New York là thành phố tốt nhất thế giới cho sự sáng tạo để phát triển.

  • Tokyo chiếm vị trí thứ hai và thứ ba là London.

  • 5 trong số 10 thành phố sáng tạo đều thuộc về Mỹ.

NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI CHO KHỞI NGHIỆP

Chỉ Số Thành Phố Sáng Tạo (The Innovation Cities Index) đã khảo sát 500 thành phố để tìm ra những thành phố tốt nhất cho khởi nghiệp

Vòng quanh thế giới, sự táo bạo của những kẻ khởi nghiệp và các công ty thương mại khổng lồ đang bận rộn với việc phát triển các ý tưởng có thể thay đổi thế giới. Nhưng thành phố nào cho họ những điều kiện tốt để sự sáng tạo được phát triển?

Chỉ số thành phố sáng tạo (ICI) 2019 so sánh hiệu suất thực tế của 500 thành phố để tìm những nơi tốt nhất cho các ý tưởng mới được đưa vào đời sống.

Có 10 thành phố sáng tạo nhất trên thế giới

Những thành phố của Mỹ đứng đầu trong danh sách

10. Toronto (Canada)

Là thành phố rộng nhất Canada đồng thời là một trung tâm trí thông minh nhân tạo, với công nghệ mới trải dài từ lĩnh vực bán lẻ sang chăm sóc y tế thu hút đầu tư lớn. Nguồn lực nhân tài và các chương trình thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư đã góp phần vào sự thành công của thành phố.

Toronto trở thành một trung tâm phát minh trí tuệ nhân tạo

9. San Francisco – San Jose

Vịnh San Francisco tự hào với một quang cảnh khởi nghiệp sôi động. Nơi đây cũng là ngôi nhà của vài công ty công nghệ khổng lồ của thế giới như Google, Facebook và Apple. Thành phố đã rơi xuống vị trí thứ 6 trong chỉ số năm nay và đứng vị trí thứ 3 vào năm ngoái.

8. Boston

Một trong năm thành phố của Mỹ lọt vào top 10 của năm, Boston là một trong những thành phố công nghệ phát triển nhanh nhất, bên cạnh phát triển nền công nghiệp robot, nơi đây là nhà của các công ty chuyên môn hóa về nội dung và phân tích web.

Boston là 1 trong 5 thành phố của Mỹ vào top 10

7. Chicago

Là một thành phố mới lọt vào top 10, Chicago có một cách tiếp cận độc đáo để thu hút và giữ chân nhân tài. Thay vì gom các công ty công nghệ mới vào một thung lũng như Silicon, nó lan tỏa khắp thành phố. Điều này tạo nên một hệ thống kinh tế thu hút các công ty mới và giúp quy tụ nhân tài hơn là tìm kiếm các cơ hội ở nơi khác.

6. Paris

Thủ đô nước Pháp nhanh chóng trở thành trung tâm công nghệ của châu Âu và là đối thủ của người hàng xóm London. Các chương trình công nghệ đã được thực hiện để lôi kéo các công ty và nhân tài quốc tế bằng cách tổ chức hợp lý các quy định về thuế quan và luật lao động, một hệ thống thị thực quốc tế nhanh chóng được theo dõi và có một quỹ sáng kiến quốc gia trị giá 10 tỷ Euro.

5. Singapore

Là một trong hai thành phố của Asian lọt vào top 10, Singapore là một đề xuất hấp dẫn cho các công ty công nghệ muốn gia nhập vào thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Nó có một đô thị rộng chừng 2 hecta dành cho việc nghiên cứu xe tự hành, gồm một mạch kiểm tra hoàn chỉnh với đèn giao thông, điểm dừng xe buýt và đường dành cho người đi bộ. Hơn 10 công ty tiến hành kiểm tra tại trung tâm.

4. Los Angeles

Từ thung lũng Silicon ra đến bờ biển Thái Bình Dương, LA là một bãi biển Silicon (Silicon Beach) với một cộng đồng công nghệ hơn 500 công ty khởi nghiệp cũng như các văn phòng công nghiệp khổng lồ được thành lập như Google, Salesforce và công ty mẹ của Snapchat. Khu vực công nghệ chiếm khoảng 10% trong nền kinh tế địa phương và đang trên một quỹ đạo đi lên.

3. London

Từng một lần dẫn đầu danh sách, London tụt xuống một bậc đến vị trí thứ ba, mặc dù có một lĩnh vực công nghệ đang phát triển mạnh nó vẫn chào đón các nhà sáng kiến và lôi cuốn nhân tài hàng đầu. Thủ đô nước Anh vẫn là một trung tâm hàng đầu cho các công ty công nghệ, với nhiều tay chơi lớn trong ngành như Facebook, Apple, Intel và Google hiện đang hoạt động trong thành phố.

2. Tokyo

Năm ngoái Tokyo rơi xuống vị trí thứ hai nhưng vẫn chiếm được vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo hàng đầu thế giới. Siêu đô thị của Nhật Bản là ngôi nhà của nghiên cứu và phát triển robot và đồng thời là trung tâm tiên phong cho công nghệ chế tạo 3D.

1. New York

Nhảy từ vị trí thứ ba lên top một trong chỉ số năm nay, Big Apple là một thế lực kinh doanh đầu tư mạnh vào việc nuôi dưỡng hơn 7.000 công ty khởi nghiệp công nghệ. Lĩnh vực công nghệ của thành phố phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. NY là nơi lý tưởng cho sự phát triển nhân tài lẫn chuyên môn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như dây chuyền và robot tiên tiến, an ninh mạng, khoa học y tế và đời sống.

New York vươn lên vị trí thứ 3 kể từ năm ngoái

Nguồn:https://www.weforum.org/agenda/2019/11/innovation-cities-technology-startups?fbclid=IwAR0_3FBLgcpUswVrUW0v9iKSJhT5eF7u7jZ-m15FNs_dsdJlnhZBaEppyWk

zalo