Sách Khai Minh - Phụng Sự Nhân Sinh

Chương trình học thuật định kỳ : “HỆ KHÁI NIỆM TRONG CHÍNH TRỊ HỌC CỦA HANNAH ARENDT”

30/06/2020

Salon Văn hóa cà phê thứ Bảy

Chương trình học thuật định kỳ : “HỆ KHÁI NIỆM TRONG CHÍNH TRỊ HỌC CỦA HANNAH ARENDT”

Chương trình học thuật định kỳ : “HỆ KHÁI NIỆM TRONG CHÍNH TRỊ HỌC CỦA HANNAH ARENDT”


Buổi thứ ba : Khái niệm BẠO LỰC
Các đơn vị phối hợp tổ chức: Đại học Hoa Sen & Cà Phê Thứ Bảy
Diễn giả: Nguyễn Thị Từ Huy
Thời gian : 9:00 - 11:30 thứ Bảy, ngày 4/7/2020
Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Q3


Chương trình học thuật của tháng 6/2020 đã cho chúng ta thấy rằng, trong quan niệm của Arendt, quyền lưc chính mang một ý nghĩa rất tích cực, nó hoàn toàn khác với thống trị, cưỡng bức, áp đặt và buộc tuân lệnh. Cà phê học thuật tháng 7/2020 sẽ tiếp tục làm sáng tỏ khái niệm “Bạo lực” trong chính trị học của Arendt. Với tất cả tính cách mạng trong tư duy của mình, bà cũng đã mang lại một nội hàm rất mới cho khái niệm bạo lực, vốn được hiểu như là công cụ của chính trị. Arendt hiểu về bạo lực theo một cách thức hoàn toàn khác biệt so với cách hiểu thông thường.

*Chương trình học thuật khai phóng do Bộ môn Giáo dục Khai phóng – Khoa Khoa học Xã hội – Trường Đại học Hoa Sen hợp tác cùng Cà Phê thứ Bảy tổ chức. Trong tinh thần của giáo dục khai phóng hiện đang được áp dụng ở Việt Nam nói chung và tại đại học Hoa Sen nói riêng, chương trình này tạo điều kiện giúp các tầng lớp công chúng khác nhau tiếp cận với kiến thức hàn lâm và với các nghiên cứu đã đạt đến tầm phổ quát, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của những người muốn mang vốn kiến thức sâu thuộc chuyên ngành hẹp của mình đến với mọi tầng lớp rộng rãi trong xã hội.


Trong năm 2020, chủ đề giới hạn ở “Hệ khái niệm trong chính trị học của Hannah Arendt”. Mỗi tháng chúng tôi sẽ giới thiệu một khái niệm chính trị của Arendt, một trong những triết gia chính trị học hàng đầu của thế kỷ XX.


Chương trình do bà Nguyễn Thị Từ Huy, Trưởng Bộ môn GDKP, chịu trách nhiệm về nội dung, đồng thời tham gia trong tư cách là diễn giả và điều phối diễn giả. Các buổi sinh hoạt học thuật sẽ diễn ra ở Cà phê Thứ Bảy.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

Chương trình không bán vé, miễn phí cho khách của quán, các anh chị và các bạn chỉ cần trả chi phí order đồ uống theo menu của quán và vào tham dự.

Xin mời nhấn nút Going (Tham dự) để giúp BTC biết số lượng người tham dự, sắp xếp chỗ ngồi cũng như chuẩn bị cho khâu tổ chức chu đáo hơn.


Xin mời đăng ký theo đường link bên dưới để nhận thông tin hoạt động của CPTB thường xuyên: https://forms.gle/QmA2xur4PELeRQtN7

zalo